anh vien chuan

Viện Âm nhạc tham gia chương trình “Echoes of Asean Bronze” tại Malaysia

20-05-2024, 07:46

Nhận lời mời của Bộ Du lịch, Nghệ thuật và Văn hóa Malaysia, các nghệ sĩ của Phòng Trưng bày và biểu diễn nhạc cụ truyền thống thuộc Viện Âm nhạc đã sang tham dự Chương trình “Echoes of Asean Bronze” (Tiếng vọng âm thanh từ Đồng của ASEAN) - một hoạt động chính nằm trong khuôn khổ Liên hoan “Rhythm of Kinabalu” (Nhịp điệu Kinabalu) được tổ chức hàng năm tại Kota Kinabalu, tỉnh Sabah, Malaysia. Chương trình này với những hoạt động nghệ thuật có sự kết hợp giữa âm nhạc và múa đã tăng cường và kích hoạt các hoạt động văn hóa của cư dân địa phương, góp phần phát triển xúc tiến du lịch nơi đây.

Chương trình được diễn ra trong 6 ngày với sự tham gia của các đại biểu đến từ 10 nước ASEAN. Mở đầu đêm Khai mạc là màn hòa tấu đặc sắc “Tiếng vọng Cồng Chiêng” của tất cả nghệ sĩ ASEAN. Tiết mục tạo ra một chuỗi âm thanh oai hùng, đậm chất dân gian và sự linh thiêng kết hợp với phần múa mang đậm màu sắc đặc trưng của các dân tộc gây sự bất ngờ, mới lạ cho khán giả. Riêng tiết mục độc tấu đàn t’rưng Vào rừng hái quả của các nghệ sĩ Việt Nam cùng dàn nhạc của các nghệ sĩ Malaysia đã được khán giả đón nhận, hoan nghênh nhiệt liệt.

Liên hoan lần này đã thúc đẩy sự trao đổi văn hóa, hiểu biết lẫn nhau giữa các nước ASEAN thông qua âm nhạc, đặc biệt nuôi dưỡng sự đổi mới và sáng tạo nhằm tăng tính đa dạng văn hóa, quảng bá cho Nghệ thuật truyền thống và đương đại ASEAN.


ĐẶNG THI HOÀI THU

Thêm một trao đổi