anh vien chuan

Lễ hội âm nhạc cổ điển Việt Nam: Khám phá sự kết hợp độc đáo giữa âm nhạc và hội họa

15-03-2024, 08:37

Lễ hội âm nhạc cổ điển Việt Nam 2024 sẽ diễn từ 10 – 17/3 tại Đà Lạt, quy tụ hơn 100 nghệ sĩ trong nước và quốc tế.

Lễ hội âm nhạc cổ điển Việt Nam (Vietnam Classical Music Festival - VCMF) được kỳ vọng sẽ là sự kiện nghệ thuật tạo điểm nhấn mới cho danh hiệu Thành phố sáng tạo của UNESCO trong lĩnh vực âm nhạc mà Đà Lạt được trao tặng.

VCMF 2024 mang đến cơ hội để khán giả và những người làm nghệ thuật khám phá âm nhạc cổ điển qua góc nhìn mới mẻ, với sự kết hợp của những giá trị nghệ thuật truyền thống và các thử nghiệm không gian biểu diễn độc đáo. Với hơn 100 nghệ sĩ trong nước và quốc tế góp mặt ở 17 buổi diễn, 3 hội thảo, các khóa học…, VCMF 2024 là cầu nối để khán giả thưởng thức những tiết mục từ những nghệ sĩ gạo cội đến thế hệ trẻ năng động, cùng chứng kiến sự đổi mới không ngừng của các tổ chức biểu diễn âm nhạc hàn lâm hàng đầu.

Một số tên tuổi nổi bật của Lễ hội có thể kể tới Tim Allhoff - Nghệ sĩ piano và nhà soạn nhạc nổi tiếng người Đức hay Liao Hsin-Chiao - một trong những tài năng piano sáng giá của làng âm nhạc cổ điển, nhóm Sông Hồng Ensemble, Schubert in a Mug, Dàn nhạc Giao hưởng Trẻ Việt Nam... Ngoài ra Lễ hội còn là bệ phóng cho những tài năng trẻ như ngũ tấu kèn gỗ The 6th floor, tứ tấu Beethoven Piano Quartet & tam tấu Milhaud Trio, hứa hẹn mang đến những trải nghiệm âm nhạc độc đáo và mới mẻ…


Nghệ sĩ - nhà soạn nhạc Tim Allhoff
(ảnh: timallhoff.com)

Lễ hội âm nhạc cổ điển Việt Nam (VCMF) 2024 không chỉ là điểm hẹn cho những tâm hồn yêu âm nhạc mà còn khám phá sự kết hợp tinh tế giữa âm nhạc và hội họa với kỳ vọng xây dựng một lễ hội của tinh thần, văn hóa, và sáng tạo. Bên cạnh việc thưởng thức âm nhạc hàn lâm, khán giả còn được chiêm ngưỡng các tác phẩm của danh họa Nguyễn Tư Nghiêm – người được mệnh danh là một trong "tứ trụ" của mỹ thuật Việt Nam hiện đại - qua triển lãm "Đối thoại về thời gian". Triển lãm gồm 12 tác phẩm con giáp phiên bản gốc lần đầu tiên được công bố tại Đà Lạt.

H.H
Theo https://vtv.vn/

Thêm một trao đổi