anh vien chuan

Khai mạc Triển lãm, trình diễn nhạc cụ các dân tộc tại "Làng"

19-04-2021, 12:22

Sáng 17/4, tại Làng dân tộc IV, Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) đã diễn ra Lễ Khai mạc Triển lãm, trình diễn nhạc cụ các dân tộc. Đây là một trong những hoạt động chính của “Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam” năm 2021.

Các nghệ sỹ Viện Âm nhạc Việt Nam trình diễn các nhạc cụ dân tộc

Hoạt động này do Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam chủ trì, phối hợp với Viện Âm nhạc Việt Nam tổ chức. Bên cạnh đó, còn có sự tham gia của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Nam Định nhằm giới thiệu chiếu chèo Nam và giới thiệu sản phẩm du lịch đặc trưng của tỉnh Nam Định.

Các nghệ sỹ giới thiệu các tiết mục chèo Nam Định

Tham dự Lễ Khai mạc có các đồng chí: Nguyễn Thị Hải Nhung, Vụ trưởng Vụ Văn hóa dân tộc, Bộ VHTTDL;Trần Hải Đăng, Phó Viện trưởng Viện Âm nhạc Việt Nam; Về phía BQL Làng VHDL các DTVN có các đồng chí: Trịnh Ngọc Chung, Quyền Trưởng ban; Phạm Văn Quyến, Phó Trưởng ban; các đồng chí lãnh đạo Sở VHTTDL các địa phương có đồng bào tham gia hoạt động cùng đông đảo du khách, các phóng viên báo chí truyền thông.

Đại diện Lãnh đạo Ban Quản lý và Vụ Văn hóa dân tộc tặng hoa hai đơn vị đã tham gia phối hợp chương trình

Phát biểu khai mạc, đồng chí Phạm Văn Quyến, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam nhấn mạnh: Triển lãm, trình diễn nhạc cụ các dân tộc lần này trưng bày 30 loại nhạc cụ truyền thống tiêu biểu của các dân tộc Việt Nam theo vùng, miền và các màn biểu diễn độc đấu, hòa tấu âm nhạc tạo không khí Ngày hội. Các nhạc cụ trưng bày nhằm giới thiệu, quảng bá kho tàng nhạc cụ truyền thống phong phú của các dân tộc, thông qua đó bảo tồn, tôn vinh các giá trị đặc sắc, độc đáo của nhạc cụ truyền thống các dân tộc tại “Ngôi nhà chung” trên con đường hội nhập và phát triển.

Các đại biểu cắt băng Khai mạc

Sau Lễ khai mạc, "Triển lãm, trình diễn nhạc cụ các dân tộc" chính thức hoạt động từ ngày 17/4 đến hết ngày 18/4. Đây là cơ hội cho du khách khi đến tham quan Làng trong dịp này sẽ được tìm hiểu các nhạc cụ các dân tộc khắp mọi miền Tổ quốc, đồng thời chung tay góp phần gìn giữ những giá trị tinh hoa văn hóa các dân tộc Việt Nam.

Một số hình ảnh tại Lễ Khai mạc:

 

 

 

Phạm Hương

Theo langvanhoavietnam.vn

Thêm một trao đổi