anh vien chuan

Hòa nhạc đặc biệt giữa Rock và nhạc cổ điển tại TP.HCM

26-07-2023, 11:02

Theo Nhà hát Giao hưởng nhạc vũ kịch TP.HCM, chương trình hòa nhạc đặc biệt Rock Symphony Vol.3 sẽ trở lại với khán giả thành phố tối 29-30/7 tới, với các tác phẩm nhạc Rock và nhạc cổ điển bất hủ.

Thông tin từ Nhà hát Giao hưởng nhạc vũ kịch Thành phố Hồ Chí Minh (HBSO) ngày 19/7 cho biết Chương trình hòa nhạc đặc biệt Rock Symphony Vol.3 sẽ trở lại với khán giả thành phố tối 29-30/7 tới.

Các tác phẩm nhạc Rock và nhạc cổ điển bất hủ trong đêm diễn do nhạc trưởng tài năng Lê Phi Phi tuyển chọn, dàn dựng, hứa hẹn sẽ vô cùng hấp dẫn, thu hút khán giả. Đây sẽ là chương trình nghệ thuật được mong đợi của khán giả trẻ tuổi yêu nhạc Rock và cả những tín đồ của âm nhạc giao hưởng.

Đêm nhạc có sự tham gia trình diễn của nghệ sỹ guitar trẻ tài năng trở về từ Australia Tim Trần. Các khách mời trong nước gồm Rocker Phạm Anh Khoa, nữ ca sỹ Võ Hạ Trâm và các giọng hát thính phòng hàng đầu, đầy nội lực như: Đào Mác, Hồ Hoàng Ngọc, Nguyễn Tấn Đạt cùng nghệ sỹ saxophone Nguyễn Tuấn Lộc.

Nhạc trưởng Lê Phi Phi sẽ trực tiếp chỉ huy đêm nhạc. Anh chính là người tạo dấu ấn, mang luồng gió mới cho khán giả Việt Nam với nhiều chương trình hòa nhạc chất lượng nghệ thuật cao như nhạc phim, Rock Symphony.

Nhạc trưởng Lê Phi Phi đã biểu diễn với nhiều nghệ sỹ nổi tiếng, dàn nhạc giao hưởng, hợp xướng, nhà hát nhạc kịch và ballet khắp châu Âu. Anh đang sống và làm việc tại Cộng hòa Bắc Macedonia.

Rock Symphony Vol.3 với 17 bản nhạc bất hủ sẽ là cơ hội trải nghiệm âm nhạc thú vị cho khán giả yêu nhạc.

Đêm nhạc sẽ bắt đầu với "Hot Stuff" của nghệ sỹ Donna Summers trong phiên bản dành cho dàn nhạc giao hưởng và ban nhạc Rock. Năng lượng mạnh mẽ của bài hát sẽ được tôn vinh nhờ âm hưởng của dàn nhạc, tạo nên sự mở đầu đẹp, ấn tượng.

Nhắc đến nhạc Rock and Roll, không thể không nhắc đến The Beatles - nhóm nhạc huyền thoại nổi tiếng được đánh giá là có ảnh hưởng nhất thế kỷ XX. "Help" - ca khúc mang tính biểu tượng của The Beatles sẽ là tác phẩm thứ hai trong đêm diễn. Những phiên bản âm nhạc của Fab Four (một ban nhạc tưởng nhớ The Beatles) sẽ trở lại qua "Hey Jude" và "Something" do các ca sỹ, nghệ sỹ saxophone trình diễn.

Trong chương trình, khán giả còn được thưởng thức những tác phẩm đình đám khác như "Heal the world" của nghệ sỹ Michael Jackson; "The sound of silence," "The bridge over troubled waters" đầy nội tâm của ca sỹ, nhạc sỹ Simon và Garfunkle.

Cùng với đó là "Waterloo" - ca khúc đưa ban nhạc Thụy Điển ABBA đến với khán giả khắp thế giới; bài hát Rock hay nhất mọi thời đại "Nấc thang lên thiên đường" (Stairway to Heaven) của Led Zepplin.../.

Hà Trang (TTXVN/Vietnam+)

Theo https://www.vietnamplus.vn

Thêm một trao đổi