anh vien chuan

"Bữa tiệc" nhạc phim thịnh soạn "A night of cinema" của Dàn nhạc giao hưởng trẻ

08-05-2023, 09:23

Hơn 200 nhạc công của Dàn nhạc giao hưởng trẻ cùng các ca sỹ đã cống hiến cho khán giả một đêm nhạc đáng nhớ với những ca khúc nhạc phim nổi tiếng.

Sự trở lại của Dàn nhạc giao hưởng trẻ với đêm nhạc A night of cinema (Đêm điện ảnh) đã nhận được sự cổ vũ nhiệt liệt từ những khán giả có mặt tại Phòng hòa nhạc Lớn của Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam tối ngày 6/5.

Những giai điệu quen thuộc từ những bộ phim kinh điển được trình diễn công phu, điêu luyện đã khiến những khán giả của cả hai bộ môn nghệ thuật là điện ảnh và âm nhạc, hài lòng.


Toàn cảnh đêm nhạc A night of cinema

Trước đêm nhạc, NSƯT Bùi Công Duy - Phó Giám đốc Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam cho biết những buổi hòa nhạc như A night of cinema "không chỉ là dịp để các học sinh thể hiện tài năng khi kết hợp với những nghệ sĩ nổi tiếng mà còn lan toả những năng lượng tích cực đến với khán giả Thủ đô’’.

Và thực tế, những phần trình diễn đã mang đến những cảm xúc khó quên cho người xem. Khán giả được chìm đắm trong những giai điệu quen thuộc của The Chairman's Waltz (phim Memoirs of a Geisha - Hồi ức của một Geisha); Colors Of The Wind (phim Pocahontas); A Whole New World (phim Aladdin); What a Wonderful World (phim Good Morning, Vietnam); loạt ca khúc This is Me, A Million Dreams trong phim The Greatest Showman (Bậc thầy của những ước mơ).

   

Đồng Quang Vinh và Trần Nhật Minh - 2 nhạc trưởng của chương trình A night of cinema

Nhạc chủ đề của hai series phim quen thuộc Điệp viên 007  Nhiệm vụ bất khả thi qua phần trình diễn của 200 nhạc công của Dàn nhạc giao hưởng trẻ cũng đem lại sự phấn khích cho người nghe.

Sự xuất hiện của Diva Mỹ Linh, ca sĩ Đào Mác và Đỗ Hoàng Hiệp (nhóm Ngũ Cung) giúp chương trình có thêm những điểm nhấn hấp dẫn.

Diva Mỹ Linh thể hiện một loạt ca khúc nhạc phim nổi tiếng hoàn toàn bằng tiếng Anh. Chia sẻ sau khi trình diễn ca khúc Colors Of The Wind, Mỹ Linh nói chị rất run khi đứng biểu diễn cùng 200 nghệ sĩ trẻ trong dàn nhạc trước những khán giả bên dưới mà chị gọi là "cấp cao".


Diva Mỹ Linh trình diễn trong đêm nhạc

Nhạc trưởng Trần Nhật Minh cho biết khi nhận lời tham gia chương trình diva Mỹ Linh đã rất nghiêm túc đi tập đúng giờ và tập rất kỹ với dàn nhạc trẻ.

‘’Ca sĩ Mỹ Linh dù đã có rất nhiều kinh nghiệm trong việc biểu diễn nhưng luôn cho thấy sự chuyên nghiệp của một người đi trước luôn cầu thị và cẩn thận. Mong rằng các nghệ sĩ trẻ chơi nhạc hôm nay cũng học được điều này từ chị’’, nhạc trưởng Trần Nhật Minh nói.

Nam ca sĩ Đào Mác khoe giọng ấn tượng trong Skyfall, ca khúc chủ đề trong tập phim cùng tên về điệp viên 007. Ca khúc này gắn liền với tên tuổi của "họa mi nước Anh" Adele và từng giành Oscar 2013 cho Ca khúc gốc xuất sắc nhất.

Đỗ Hoàng Hiệp với I Don't Want to Miss a Thing

Phần trình diễn khiến khán giả bất ngờ nhất là Đỗ Hoàng Hiệp với I Don't Want to Miss a Thing - ca khúc nhac phim Armageddon (Ngày tận thế). Ca khúc được Aerosmith thể hiện đã nhiều tuần lễ đứng đầu các bảng xếp hạng âm nhạc trên thế giới.

Sau đêm 6/5, A night of cinema sẽ diễn ra đêm thứ 2 7/5 tại Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam.

Thùy Chi

Theo vtv.vn

Thêm một trao đổi