anh vien chuan

Ban nhạc Mỹ The Hotel Lobby mong muốn đưa âm nhạc Việt ra thế giới

11-12-2023, 08:50

Ban nhạc điện tử (EDM) The Hotel Lobby gồm Johnny và Tai về Việt Nam phát triển sự nghiệp với tham vọng đưa âm nhạc Việt ra thế giới, cũng như giúp các tài năng Việt tiếp cận với thị trường âm nhạc quốc tế.


Hai thành viên Johnny (phải) và Tai của ban nhạc The Hotel Lobby - Ảnh: NVCC

Johnny - thành viên ban nhạc The Hotel Lobby - là người Mỹ gốc Việt, có mẹ là người Việt Nam. Anh chọn Việt Nam làm nơi phát triển sự nghiệp âm nhạc vì niềm tự hào dân tộc chảy trong máu. Còn Tai cũng yêu Việt Nam sau vài lần được Johnny rủ về. Johnny cho biết Tai bị mê hoặc với cảnh đẹp và ẩm thực của Việt Nam.
"Chúng tôi có ý định về Việt Nam phát triển sự nghiệp từ ba năm trước. Mọi thứ đã được chuẩn bị và lên kế hoạch. Tuy nhiên do ảnh hưởng của COVID-19, đến nay chúng tôi mới bắt đầu dự án của mình" - Johnny nói.
Ban nhạc The Hotel Lobby đã có những buổi gặp gỡ, thảo luận, để cùng hợp tác với những ca sĩ trẻ nổi bật của Việt Nam. Trong số đó có Hoàng Thùy Linh, Noo Phước Thịnh, Soobin Hoàng Sơn, Touliver, BinZ, Suboi, MONO được ban nhạc Mỹ này muốn hợp tác.

The Hotel Lobby nhận giải thưởng danh giá MTV VMA - Ảnh: NVCC

Tai chia sẻ với Tuổi Trẻ Online rằng The Hotel Lobby ở Mỹ đã có chút dấu ấn, như giải thưởng MTV VMA dành cho hạng mục MV xuất sắc nhất, tên tuổi của The Hotel Lobby cũng được cộng đồng EDM ở Mỹ biết đến, nhưng tại Việt Nam, ban nhạc sẽ bắt đầu từ con số 0.
Hiểu được điều này nên The Hotel Lobby muốn hợp tác với nghệ sĩ Việt, mang nghệ sĩ Việt ra thị trường quốc tế nhanh thông qua những thị trường hoạt động của ban nhạc. Gần nhất, ban nhạc sẽ tổ chức tour biểu diễn âm nhạc tại các nước trong khu vực Đông Nam Á như: Thái Lan, Singapore, Malaysia, Philippines…

Các buổi biểu diễn của The Hotel Lobby luôn nhận được sự quan tâm của khán giả - Ảnh: NVCC

Khi hỏi về việc ban nhạc có niềm tin chinh phục khán giả ở thị trường Việt Nam không, Tai cho rằng không thể nói chắc bất cứ điều gì bởi hành trình mới bắt đầu. Nhưng điều ban nhạc có là thời gian và sự kiên nhẫn.
"Chỉ cần tình yêu dành cho quê hương đủ lớn, tình yêu cho âm nhạc đủ chung thủy, tôi tin rằng quả ngọt sẽ đến" - Johnny cho biết thêm.
Ngoài việc tham gia các hoạt động âm nhạc tại Việt Nam, The Hotel Lobby cũng đã thực hiện EP (đĩa đơn) đầu tiên tại Việt Nam, dự kiến phát hành đầu năm 2023. Điểm đặc biệt của các sản phẩm âm nhạc là Johnny sẽ hát tiếng Việt, còn Tai rap bằng tiếng Anh.
Với âm nhạc là không biên giới, ban nhạc The Hotel Lobby hy vọng sẽ kết nối mọi trái tim yêu nhạc lại gần nhau, kết nối được những trái tim đồng điệu, không phân biệt ngôn ngữ.

Hoài Phương
Theo https://tuoitre.vn/

Thêm một trao đổi