anh vien chuan

Đà Lạt phát huy bảo tồn âm nhạc truyền thống và phát huy đa dạng loại hình âm nhạc

05-11-2023, 13:04

Ngày 2-11, tại buổi họp báo thông tin về việc Đà Lạt được gia nhập vào mạng lưới những thành phố sáng tạo của UNESCO trong lĩnh vực âm nhạc, ông Đặng Quang Tú, Chủ tịch UBND TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) cho biết, thành phố sẽ đề ra các giải pháp, sáng kiến để vừa làm tốt công tác bảo tồn âm nhạc truyền thống, vừa thúc đẩy phát triển đa dạng các loại hình âm nhạc.

Bên cạnh đó là các giải pháp tuyên truyền và nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người dân để cùng tham gia vào các hoạt động thúc đẩy thành phố phát triển theo đúng cam kết với UNESCO.


Chủ tịch UBND TP Đà Lạt Đặng Quang Tú tại buổi cung cấp thông tin. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

“Thành phố sẽ nghiêm túc thực hiện các cam kết với UNESCO để không chỉ giữ vững danh hiệu, mà còn phải làm sao để xứng đáng với danh hiệu thành phố sáng tạo”, ông Đặng Quang Tú nhấn mạnh.

Theo UBND TP Đà Lạt, năm 2023 là cột mốc quan trọng đánh dấu Đà Lạt 130 năm hình thành và phát triển (1893-2023), việc Đà Lạt trở thành thành phố sáng tạo có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển của thành phố. Đây là niềm vui, vinh dự, bởi từ đây mang lại cho thành phố nhiều động lực và cơ hội để mở rộng hợp tác và phát triển.


Âm nhạc cộng đồng được phát triển mạnh ở Đà Lạt trong nhiều năm qua. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Từ năm 2021, Đà Lạt đã bắt đầu quá trình đánh giá tiền khả thi và triển khai tham vấn ý kiến nhiều bên liên quan để xác định lĩnh vực thành phố sẽ đăng ký tham gia. Giữa năm 2023, UBND TP Đà Lạt đã gửi thư và hồ sơ đến Tổ chức Giáo dục - Khoa học và Văn hóa Liên hiệp quốc (UNESCO) đề nghị xét duyệt để Đà Lạt tham gia vào mạng lưới các thành phố sáng tạo UNESCO trong năm 2023.

ĐOÀN KIÊN

Theo https://www.sggp.org.vn/

Thêm một trao đổi